Navigation Menu+

Lớp 12/5, Trường THPT Nông Sơn – Quảng Nam

* Trần Minh Gia Hân

* Lớp: 12/5

* Trường: THPT Nông Sơn – Quảng Nam

* [KHI TÔI 18, TÔI TÌM ĐƯỢC CHO MÌNH CÁI GỌI LÀ THANH XUÂN]

“Có một nơi chốn mang tên thanh xuân.

Có một tòa thành đề tựa niên thiếu.”

___________________________________________________

 “Nếu có thể, tôi ước bản thân có thể quay ngược thời gian, trở về lúc vừa đặt chân vào lớp 10, như thế chúng tôi mới có thể quay về thời điểm ban đầu, sống lại với ký ức thanh xuân tươi đẹp thêm một lần nữa.”

Thầy cô chưa bao giờ gạt chúng ta khi nói rằng khoảng thời gian cấp 3 vô cùng ngắn ngủi. Đến giờ phút này tôi vẫn không tin chỉ còn chưa đầy 5 tháng nữa thì chúng tôi đã tốt nghiệp rồi. Nhớ mùa chia tay năm nào chúng ta còn là người tham dự, vậy là mùa chia tay năm nay đã là nhân vật chính rồi đấy. Có ai đó nói rằng “Thanh xuân giống như những bông pháo hoa trên trời, chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai.” Thanh xuân của tôi sẽ mãi nằm lại nơi đây, trên chiếc ghế đó, ở chỗ ngồi đó, trong lớp học đó và cùng với 35 người còn lại. Tôi sẽ không hình dung được 35 người còn lại sẽ như thế nào trong tương lai nhưng tôi tin chúng ta sẽ cùng nắm trên tay cuốn sách với tựa đề “Năm tháng của thanh xuân – C5 niên khóa 2020-2023”. Tuy mỗi người sẽ có mỗi con đường khác nhau nhưng hy vọng rằng một ngày nào đó trên chuyến tàu tốc hành, mỗi người sẽ có một tấm vé cho mình để cùng quay trở về thời thanh xuân ấy, khi đó gặp lại nhau, chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đẹp với nụ cười nở trên môi.

Giờ đây, tôi chỉ có một ước muốn nhỏ, ước mong rằng tất cả chúng ta vượt qua được chính mình hẹn gặp trên những đám mây xanh, trên tay là những chiếc vương miện của riêng mình. Vậy thì chúc cho chúng ta, không phụ đáng sinh thành, không phụ ơn dạy dỗ, không hổ thẹn với bản thân, không ngại ngần với thời đại, chúc chúng ta, thuận buồn xuôi gió, hẹn gặp trên đỉnh vinh quang, bay lên trời cao, hẹn chung quyền trượng trên những tầng mây. Kì thi Trung học phổ thông Quốc gia 2023 cố lên!

“Có một loại tốt đẹp gọi là thanh xuân.

Có một loại chia ly mang tên tốt nghiệp.

Có một lần gặp gỡ đề hai chữ trưởng thành.”


Hướng dẫn bình chọn cuộc thi:

Bước 1: Like fanpage Trường Cao đẳng Thương mại

Bước 2: Like tác phẩm dự thi trong bài viết này

Bước 3: Share hoặc để lại comment tác phẩm dự thi